แชร์ประสบการณ์ตรวจน้ำตาลรอบ2

สวัสดีค่ะ หลังจากที่ตรวจน้ำตาลครั้งที่1 ไม่ผ่าน!!! เลยได้ตรวจอีกรอบกับน้ำตาล 100g (2แก้ว) ไม่ได้พกมะนาวไป กินเพียวๆและจิบน้ำเปล่าช่วยเอา กว่าจะหมด2แก้ว เล่นเอาพะอืดพะอมเลยค่ะ เลี่ยนมาก เจาะทุก1ชม. ค่ะ เข็มแรกเริ่มที่เวลา 6.30 เมื่อเจาะเข็มแรกเสร็จถึงกินน้ำตาลค่ะ เริ่มเข็มที่2 7.30 8.30 9.30 ตามลำดับจนครบ 4 เข็ม (เจ็บมาก เพราะได้เจาะซ้ำเส้นเดิม1ครั้ง) ผลตรวจออกมา ดีใจมากค่ะ ผ่านฉลุย หมอชมว่าทำได้ทีเพราะครั้งที่แล้วน้ำตาลสูงมาก >>>สำหรับแม่ๆคนไหนที่รอตรวจ หรือต้องตรวจรอบ2เหมือนบ้านนี้ สู้ๆนะคะ (รอบ2นี้ แม่ไม่แตะชาไข่มุก ขนมหวานเลยค่ะ มีแอบกินน้ำอัดลมบ้าง ถ้าอดไม่ไหวจริง)

แชร์ประสบการณ์ตรวจน้ำตาลรอบ2
23 ตอบกลับ

โดนตรวจ 2 ครั้งเหมือนกัน ครั้งที่ 1 น้ำตาลสูง 279 ตรวจครั้งที่ 2 เจาะเลือด 4 เข็ม ผลไม่ผ่านทั้ง 4 ท้อมากค่ะ คุมอาหารก็แล้ว แทบจะไม่ได้กินอะไรเลย น้ำตาลก็ยังสูงอยู่ หมอนัดตรวจครั้งที่ 3 อีก ครั้งนี้จะสรุปแล้วว่าเป็นเบาหวานหรือไม่

5y ago

สู้ๆนะคะแม่ คุมให้หนักเลยค่ะ ข้าวก้เป็นน้ำตาลนะคะ

บ้านนี้ตรวจครั้งแรกได้ 143 ตอนแรกคิดว่าหมอจะนัดตรวจแบบ 100 ml 4 เข็ม แต่คุณหมอไม่ได้นัดค่ะ บอกแค่ว่าให้ลดแป้ง ลดของหวาน แล้วนัดตรวจครรภ์อีก 3 สัปดาห์ตามปกติ อย่างนี้เราไม่ต้องตรวจอีกรอบแล้วใช่ไหมคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😊

เคยโดนตรวจที่น้ำตาล50g. เพราะตรวจปัสสาวะแล้วตัวเลขสูง ตอนอายุครรภ์12weeks ประกอบกับครอบครัวมีผู้เป็นเบาหวานด้วย ตอนที่ดื่มไป เวียนหัวมาก แต่ผลออกมาก็ผ่านค่ะ 114/140

5y ago

เก่งมากค่ะแม่

บ้านนี่โดนทาน 150g ผลออกมาไม่เป็นเบาหวานจ้า แม่ดีใจมาก แต่วันที่เจาะงดอาหารหลัง 2 ทุ่ม ไปเจาะตั้งแต่ 6 โมงเช้า เสรจ 10.30 แม่บ้านนี้เกือบเป็นลม เพราะหิวข้าวมากๆ 5555

5y ago

ดีใจด้วยค่ะ ทรมานจริงๆค่ะ ทั้งรสชาติน้ำตาล ทั้งเจ็บตัว ทั้งหิวข้าว 555

ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์ค่ะแม่ บ้านนี้หมอนัดรอบสองกินน้ำตาล100g วันที่17นี้เหมือนกันค่ะตอนนี้กำลังคุมอาหารอยู่ แค่กินรอบแรก 50gก็หวานแสบคอมากแล้วค่ะ😥😥

5y ago

โหดมากเลยค่ะ งดตั้งแต่20.00

บ้านนี้ก็โดน2รอบเป็นอะไรที่ทรมาน รอบแรก180 รอบสองผ่านปกติค่ะ คุณแม่ท่านไหนน้ำตาลสูงลองต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่ามันช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคนแนะนำค่ะคุณแม่

ของเราก็ตรวจ 2 รอบ พอกินน้ำตาลไปได้สัก 10 นาที อ้วก เลยคะ เจาะ 4 ครั้งเหมือนกันคะ แขนซ้าย 2 เข็ม แขนขวา 2 เข็ม เล่นเอาเพลีย พอผลตรวจออกมาปกติ ก็รอดตัวไป

5y ago

มันชวนอ้วกจริงๆค่ะแม่ ไม่อร่อยเอาซะเลย

ต้องกินทุกคนไหมค่ะ หมอเพิ่งเจาะเลือดไปตอน 27 วีค นัดอีกที 2 อาทิตย์ ไม่แน่ใจว่าเจาะเลือดดูน้ำตาลไหม ถ้าต้องนั่งกินน้ำตาลแบบนี้อ้วกรอเลย😑😑😑😑😑

5y ago

แล้วแต่คุณหมอจะประเมินเราค่ะคุณแม่ ถ้ามีความเสี่ยงถึงจะโดนค่ะ

โหห คุณแม่อดทนมากค่ะ ปรกติเวลาตรวจเบาหวานเค้าต้องกินกันโหดๆแบบนี้เลยหรอคะ บ้านนี้คุณหมอเก็บแค่ปัสวะไปตรวจหาโปรตีน เบาหน่อย

5y ago

ถ้าไม่มีสภาวะเสี่ยง หรือพันธุกรรมเป็นเบาหวานก็รอดตัวไปค่ะแม่ ดีแล้วที่ไม่ต้องมากินแบบแม่บ้านนี้ค่ะ

วันนี้50กรัม​น้ำตาล155ค่ะ วันที่20ส.ค.​หมอนัด​100​กรัมค่ะ😆😆 ตอนนี้งดขนมแป้งน้ำตาลแล้วว ... ท้องแรกก็โดนค่ะ​น้ำตาล​280

5y ago

ค่าาาา