ภาวะแท้งคุกคาม

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 8 สัปดาห์แล้ว หมอบอกคุณแม่เจอภาวะแท้งคุกคาม ตั้งแต่ 6 สัปดาห์ ตอนนี้ลุกขึ้นแค่ไปกินข้าว และอาบน้ำ ไม่ทำอะไรเลย แต่ก็ไม่วายยังรู้สึกแปร๊บๆขึ้นมาอีก ใครพอจะแนะนำได้บ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

หมอนัทชีดยากันแท้งอีกหรือเปล่าคะ หรือได้เป็นยากันแท้งมาทาน ที่คุณแม่ทำคือถูกต้องแล้วคะ ให้นอนติดเตียงเข้าไว้ แต่ถ้ายังตกเลือดต้องรีบไปรพ. เพือไปซาวว่าหัวใจลูกยังเต็นปกติอยู่ไหม สู้ๆคะ เราก็เป็นจนตอนนี้ท้องได้8เดือนละคะ เตียมคลอดแล้ว

6y ago

หนอนัดฉีดยาทุกสัปดาห์ค่ะ ถ้ายังมีเลือดออกหมอบอกว่าจะต้องฉีดทุกวัน

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ต้องนอนติดเตียง1สัปดาห์ ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ค่ะ ลุกจากเตียงเฉพาะเจ้าห้องน้ำกับอาบน้ำค่ะ เอาใจช่วยค่ะ สู้ๆๆและอดทนค่ะ

6y ago

ตอนนี้นอนอย่างเดียวเหมือนกันค่ะ แล้วคุณแม่นอนหลับหรือนอนทำไรบางค่ะ เพราะนี้นอนจนเบื่อจนเพลียหมดแล้วค่ะ พอหยิบหนังสือมาก็ง่วง 😅

นอนเยอะๆค่ะ พยายามนอนสักอาทิตย์กว่าๆ งดขึ้นลงบันได ยกของทำงาน นอนให้มากที่สุด เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนกว่าๆแล้ว ✌🏻✌🏻✌🏻☺️

เป็นเหมือนกันค่ะ ท้อง 7 w มีสีน้ำตาลออกเวลาเดิน หมอตรวจแล้ว หัวใจเด็กเต้นอยู่ เลยให้งดทำงานต่างๆ นอนพักเยอะๆ เป็นมา 10 วันแล้วคะ

6y ago

เอาใจช่วยคะ เราจะสู้เพื่อเด็กน้อย

ยากันแท้ง ต้องได้รับจนกว่าจะครบ4เดือนคะ เด็กถึงจะปลอดภัยไม่หลุด

6y ago

ตอนนี้หมอฉีดให้สัปดาห์ละเข็มค่ะ และก็มียาสอดที่สอดทุกวันก่อนนอน

บ้านนี้ฉีดตั้งแต่สามเดือนทุกอาทิตจนคลอดเลย

6y ago

จนคลอดเลยเหรอค่ะ ทางนี้เพิ่งฉีดเข็มแรก หมอบอกให้โดสต่ำ ฉีดทุกอาทิตย์ไปก่อนน่าจะ 3-4เดือน