ขอคำแนะนำสำหรับคุณแม่มือใหม่ค่ะ

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่าเป็นท้องแรกค่ะ ก่อนหน้านี้เคยดูแลเพื่อนที่ตั้งครรภ์มันดูไม่ยากเลย แต่พอถึงตาตัวเองตอนนี้ยากไปหมดเลยค่ะ วันนี้เลยอยากมาขอคำแนะนำจากคุณแม่ๆในเรื่องของการฝากครรภ์ค่ะ... คือตอนนี้ที่พักของเราอยู่แถวศรีนครินทร์ เราเลยไปพบคุณหมอครั้งแรกเพื่อตรวจการตั้งครรภ์ที่รพ.แถวบ้าน แต่คุณหมอแจ้งว่าครรภ์ยังอ่อนเลยรออีก 2 อาทิตย์ ให้ตรวจดูอีกครั้ง เราเลยลองสอบถามค่าใช้จ่ายที่นี่เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำว่าฝากครรภ์ครั้งแรกอยู่ที่ประมาณ 4,000-5,000 และมีค่าใช้จ่ายเวลาไปตามนีกคุณหมอเริ่มต้นที่ 2,000 บาท ส่วนค่าคลอดเหมาจ่ายอยู่ที่ 48,000-55,000 บาท (คลอดปกติ)​และ 65,000 -​74,000 บาท (สำหรับผ่าคลอด)​ เลยไม่แน่ใจว่าราคาคือปกติ หรือมีที่ฝากครรภ์ที่ไหน ที่คุณแม่ๆพอจะแนะนำบ้างไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

บทความนี้มีค่าใช่จ่ายในการคลอดโดนประมาณรวบรวมไว้ไให้ อ่านดูนะคะ https://th.theasianparent.com/ค่าใช้จ่ายในการคลอดบุตร/

6y ago

ขอบพระคุณนะค่ะ 😊😊😊