ท้องลม

สวัสดีคะแม่ๆ พอดีพึ่งไปซาวด์มาตอน7วีค ผ่านทางช่องคลอด หมอบอกว่ายังไม่เห็นตัวน้องเห็นแค่ถุงไข่แดง แต่อาการแพ้ท้องแทบไม่มีเลย มีแค่พะอืดพะอมตอนเช้ากับเจ็บเต้านม (เป็นแบบนี้มาตั้งแต่แรกแล้ว) นัดอีก2วีค ถ้าไม่เห็นแปลว่าท้องลม รบกวนถามแม่ๆหน่อยจ้า มีใครเจอน้องช้ามั้ยคะ

7 ตอบกลับ

บางคนก็เจอน้องตอน 8-10w ค่ะคุณแม่ อย่ากังวลนะคะ^^ท้องลมไม่ใช่จะเป็นกันง่ายๆ ดูแลตัวเองให้ดีๆในช่วงนี้นะคะ ตอนนี้เห็นถุงกับถุงไข่แดงแล้ว ต่อไปจะเจอตัวน้องค่ะ ส่วนอาการแพ้ท้อง แล้วแต่คน บางคนเป็น บางคนเป็นน้อย บางคนไม่เป็นเลย ไม่ได้บ่งบอกความสมบูรณ์ของน้องหรือการตั้งท้องว่าท้องปกติหรือท้องลมค่ะ เพราะท้องลมจะมีอาการเหมือนท้องปกติทุกอย่าง เพียงแต่มีเลือดออกจากช่างคลอดและไม่มีตัวอ่อนค่ะ

5y ago

ของเราไม่มีเลือดออกเลยคะ คิดมากเพราะหมอบอกว่าอีก2วีคไม่เจอ คือท้องลม100% กังวลมากๆ แอบร้องไห้ทุกวันเลยคะ 😢😢

ซาวด์ตอน7weekไม่เจอตัวเด็กเหมือนกันค่ะ เห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ ซาวด์อิกทีตอน11week ถึงเจอตัวเด็กค่ะ อย่าเครียดเลยค่ะแม่ บำรุงน้องไปก่อน

5y ago

ขอบคุณคะแม่ กะไว้ว่าจะสู้ให้ถึง 12 วีคเลยคะ

พยายามอย่าเครียดนะคะ ความเครียดส่งผลเสียต่อแม่และลูกค่ะ ทำใจให้สบาย หาอะไรที่ชอบทำเพลินๆ บำรุงดีๆ พักผ่อนเยอะๆจ้า

5y ago

พยามมากๆเลยคะแม่ แต่พอนึกถึงทีไร น้ำตาไหลทุกที

บางทีอายุครรภ์ยังน้อยค่ะซาวไม่เจอตัวเด็ก แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะอีก2เดือนไป่ซาวอีกที หมอบอกตั้งครรภ์ปกติค่ะ..

5y ago

ขอบคุณคะแม่ คิดไว้เหมือนกัน ถ้าอีก2วีคไม่เจอ จะปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ

เห็นถุงไข่แดง เดี๋ยวก็เจอน้องคะ ถ้าท้องลมจะเจอแค่ถุงตั้งครรภ์

5y ago

ขอบคุณคะแม่ รู้แบบนี้มีกำลังใจยิ้มสู้ขึ้นมาหน่อยคะ

เราเจอช้าค่า​ 9วีึคกว่า

5y ago

ขอบคุณคะแม่ มีความหวังขึ้นมาหน่อย

เจอตอน10Wค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่ ค่อยมีความหวังขึ้นมาหน่อย