คลอดน้องก่อนกำหนดโรคเพียบเลย

สวัสดีคะหนูชื่อเด็กหญิง กมลชนก วงค์นาค น้องคลอดก่อนกำหนด36w+2วัน น้องเกิดวันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2563 เวลาตี 05.06 นาทีน้องออกมาหายใจแรงน้องไม่มีรูตูดแยกจากกันตั้งแต่วินาทีแรก น้องต้องไปผ่าตัดทำรูทวารเทียมที่หน้าท้องคุณพ่อนั่งรถ รพ. ไปกับน้อง แม่ก้น้องพักฟื้นยุ 6โมงเย็นของวันนั้น รพ. โทมาวางยาสลบน้องแล้วจะผ่าตัดน้องที่หน้าท้อง การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีคุณแม่ได้ออกจาก รพ. เพื่อไปดูน้องที่ห้องเด็กผู้ป่วยแรกเกิด ไปเห้นลูกครั้งแรกอุปกรณ์การแพทย์เต็มตัวลูกเลยหมอให้ดูน้องแปบเดียวนี้ร้องไห้กอดแฟนหนักมาก มาเยี่ยมวันที่2คุณแม่ปั๊มนมไปให้น้องที่ รพ. น้องยังหอบหายใจเร็วต้องกินนมทางสายได้แต่จับแก้มจับขาเขานิดหน่อยอุ้มไม่ได้ แต่รอบนี้ทำแม่น้องไห้อีกแล้วหมอบอกน้องเป็นดาวซินโดรมกับไทรอยด์ หมอหาสาเหตุที่น้องเป็นแบบนี้ไม่ได้กว่าจะได้ออกจาก รพ. กว่าจะดูแลรักษาทวารเทียมเปนเล่นเอาแม่หมดเงินหลายบาทเหมือนกันค่าใช้จ่ายเยอะมากๆ ตั้งแต่รับน้องกลับมาเลี้ยงที่บ้านความเอ็นดูของเขาทำให้หลงกันทั้งบ้านไม่เคยคิดว่าน้องป่วยเลยน้องต้องทำน้ำหนักเพราะตอนยุ รพ. น้ำหนักลดเยอะมาก ตอนนี้หรอจ้ำม้ำมากจะ4โลแล้วค่า

คลอดน้องก่อนกำหนดโรคเพียบเลย
195 ตอบกลับ

ตอนท้องคุณแม่ได้เข้าการตรวจคัดกรองดาวน์มั้ยคะ ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวนะคะ

4y ago

หมอไม่ได้ตรวจให้คะ ซาวเช็คปกติเหมือนคนท้องทั่วไปเลยคะบ้านนี้3มิติก้ซาวหมอบอกน้องแข็งแรงปกติ

สู้ๆนะค่ะ บ้านนี้คนเเรก ก็เป็นดาวน์ซินโดรม เหมือนกัน ตอนนี้3ขวบเเล้ว

4y ago

ขอบคุณคะเดี๋ยวเข้าร่วมกลุ่มด้วยคะ

เป็นกำลังใจให้คุณแม่และครอบครัวนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงเร็วๆนะคะ

สู้​ๆ​ค่ะ​แม่​ ต่อไปนี้ขอ​ให้​น้อง​แข็งแรง​ไม่เจ็บไม่ไข้นะคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ คุณแม่เก่งมากเลยค่ะ น้องก็น่าเอ็นดูเชียว 🥰

น้องน่ารัก น่าฟัดมากๆ 😍😍 เป็นกำลังใจให้คุณแม่และครอบครัวนะคะ

สู้ๆเป็นกำลังใจให้ครอบครัวนะคะ หนูน้อยน่ารักน่าเอ็นดูมากค่ะ

กอดแม่นะคะ เป็นกำลังให้แม่กีบน้องสู้ๆ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

สู้ๆค่ะบ้านนี้ลูกก็เป็นเด็กดาวน์ตอนนี้น้องจะ9ขวบแล้วค่ะ

4y ago

หน้าน้องออกเป็นเด็กดาวตอนอายุเท่าไหร่คะ แต่บ้านนี้หน้าน้องก้เหมือนพ่อแม่ แค่ตาเขาจะใหญ่ๆตาโตตาออกเด็กดาวอยู่คะแต่ไม่มาก

ตอนแม่ตั้งครรภ์ไม่ได้ตรวจดาวซินโดรมหรือนิฟตี้หรือค่ะ

4y ago

อัลตร้าซาวด์จะไม่ทราบความผิดปกติของดาวน์ซินโดรม และรูทวารนะคะ ดาวน์ต้องตรวจน้ำคร่ำ ตรวจโครโมโซม ที่เรียกว่านิฟตี้อ่ะค่ะ ปกติถ้าคุณแม่อายุเกิน 35ปี หรือมีพี่น้องสายตรงเป็นดาวน์ คุณหมอก็จะแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำตรวจดาวน์ซินโดรมค่ะ แต่น้องน่ารักมาก ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ