36 วีค

สวัสดีคะตอนนี้ 36+2 วีคแล้ว มีอาการปวดท้องเตือน กลางคืนนอนไม่หลับปวดซี่โครงมาก ต้องเปลี่ยนท่านอนตลอด เวลาพลิกตัวจะปวดมาก ปวดฉี่ตลอดเวลาเหมือนฉี่ไม่สุด ขาบวมมาก แม่ๆคนไหนมีอาการแบบนี้บ้าง ถ้าคลอดก่อนกำหนดช่วงนี้ลูกจะแข็งแรงมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เราก็เป็น ถ้าไม่เจ็บถี่ทุกๆ5นาทีคือแค่เจ็บเตือนธรรมดา ของเราเจ็บไปหมด ถ้าเจ็บตรงชีโครง ตามที่มีคนบอกมาคือลูกดิ้นไปโดน เฉยๆ แต่ถ้าเจ็บแบบทนไม่ไหว ปวดร้าวไปยันหลังและถี่ทุกๆ5นาทีก็เตรียมไปรพ.ได้เลยค่ะ

หลัง 36w ไปแล้วถือว่าคลอดสมบูรณ์นะคะคุณแม่ ส่วนอาการที่เป็นก็น่าจะเป็นอาการปกติของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ในช่วงไตรมาสสุดท้าย แต่ถ้ามีเจ็บถี่ทุกห้านาที ท้องปั่นแข็งถี่ ต้องไป รพ. เลยค่ะน่าจะใกล้คลอดแล้ว