ช้วยตอบคำถามทีนะคะ

สวัสดีคะ ลูกน้อยครบ 1 ปี จะเปลี่ยนนมให้คะ ปกติทาน S26 อยากเปลี่ยนเป็น นมตราหมี รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยคะ ว่านมตราหมีดีมั้ย #ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

ช้วยตอบคำถามทีนะคะ
2 ตอบกลับ

ต้องลองดูกับเด็กแต่ละคนค่ะ นมยี่ห้อนี้เด็กคนนี้อาจจะกินดี แต่เด็กอีกคนนึงอาจจะท้องอืดหรือไม่เข้ากันก็ได้ค่ะ ไม่มีใครสามารถบอกได้เลย อย่างเคสเรา ลูกเรากินนมหมีตั้งแต่แรกเกิด รพ.ใช้เลี้ยงตั้งแต่ในห้องเด็กอ่อน เราก็ให้กินมาสักสองสัปดาห์ อยากลองเปลี่ยนดู เลยซื้อ S26 gold มาชงให้ แพงมาก กล่อง 500 กว่าบาท ชงกินไปได้ไม่กี่วันเลย มีอาการอืดท้อง ไม่สบายตัว เลยกลับมากินนมหมีใหม่ ต้องทิ้ง S26 ที่เหลือทั้งหมดเลย เสียดายเงินมาก แต่ตอนนี้หันมาเปลี่ยนเป็นให้นมแพะ น้องก็กินได้ดี ไม่มีอาการท้องอืดอะไรค่ะ S26 สารอาหารเยอะมากเลยนะคะแม่ แม่ลองอ่านข้างฉลากเทียบกันสองยี่ห้อเลยค่ะ เคยคุยกับกุมารแพทย์ หมอบอกว่า s26 เป็นยี่ห้อที่ใส่สารอาหารมาให้เยอะมากถ้าเด็กคนไหนกินดีแล้วท้องไม่อืดจะโชคดีมาก แต่สำหรับลูกเรากินไม่ได้ค่ะ เสียดายเหมือนกัน เรามาอ่านฉลากเทียบสารอาหารทีละตัวระหว่างนมแพะกับนมหมี นมแพะให้สารอาหารเท่าตัวเลยค่ะ ให้เยอะจนน่าตกใจ สารอาหารตัวเดียวกันเมื่อเทียบต่อกรัมแล้วนมแพะให้เยอะมากค่ะ แต่เราลืมลองเทียบกันกับ s-26 ใจร้อนทิ้งกล่องไปก่อนค่ะ

เราน้องแรกเกิดก็ตราหมีค่ะ กินดีไม่ดีอยู่ที่เด็กกินถูกไหมค่ะ ยี่ห้อไม่เกี่ยวค่ะ ลูกเรากินดีปกติเลย

4y ago

ขอบคุณคะ