ความเสี่ยงที่ลูกจะเกิดมาเป็นดาวซินโดม อยากสอบถามคนที่เคยเจาะน้ำค่ำคะ

สวัสดีคะ รบกวนสอบถามแม่ๆๆ ที่มีประสบการณ์ เจาะเลือดตรวจหาดาวซินโดม ของลูกหน่อยคะ คืออันตราซาว รอบแรก คุณหมอวัดค่าตรงคอของลูกคุณหมอบอกปกติดี และคุณหมอแนะนำให้คุณแม่เจาะหาความผิดปกติของลูก ดาวซินโดม เพราะคุณแม่มีอายุ 34 ปี ขึ้น และมีความเสี่ยงสูงที่ลูกจะเกิดมามีความผิดปกติทางร่างกาย ผลตรวจเลือดที่ออกมาคุณหมอบอกมีความเสี่ยง 1ใน 12 ที่จะเป็นดาว.ฝซินโดม คุณหมอจึงแนะนำให้เจาะน้ำค่ำต่อ อยากทราบว่าคุณแม่ท่านไหน ที่เคยมีประสบการณ์เช่นนี้บ้างคะ สรุป ลูกออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดีไหมคะ คือตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 17 สัปดาห์ 4 วันคะ คือมีความกังวลมากเลยคะ กลัวลูกออกมามีอาการผิดปกติ คะ เลยอยากทราบว่า คุณแม่ส่วนใหญ่ที่มีผลเลือดว่าลูกออกมาจะมีความเสี่ยงเป็นดาวซินโดม แล้วตรวจน้ำค่ำต่อ ผลตรวจน้ำค่ำออกมา ลูกในครรภ์มีอาการเป็นอย่างไรบ้างคะ ?

1 ตอบกลับ

มีหลายเคสที่นิฟตี้มีความเสี่ยง แล้วเจาะน้ำคร่ำปกติค่ะแม่ อย่าพึ่งกังวลนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากคะ ตอนนี้เป็นกังวลมากคะ กว่าจะตั้งครรภ์ได้ไม่ง่ายเลยคะ