ท้องเสียเพราะการกินอาหารแม่

สวัสดีคะ ตอนนี้น้องได้ 2 เดือน 24 วัน หนัก 7 โลแม่ให้นมลูก และเสริมนมผงคะ เพราะนมแม่ไม่พอ แม่จะเน้นให้น้องกินนมแม่มากกว่า บางครั้งถ้าช่วงใหนที่กินนมแม่ นมจะอึภายใน 1-2 ชม. หรือเร็วกว่านี้ วันนึ่ง 3-4 ครั้ง อึเป็นสีเหลืองมีเม็ดเหลืองออกขาวๆ และมีกลิ่นเหม็นมาก แต่ไม่ทุกวันนะคะ แต่เป็นบ่อยคะเดือนนึ่งเป็นแบบนี้ 10-12 วันได้คะ เป็นเพราะอาหารที่แม่กินไหมคะ พอน้องอึบ่อย แม่ลองชงนมผงให้กินแทนน้องก็หยุดอึ พอเอานมแม่ให้กิน ก็เป็นอีกคะ บางวันแค่พายลมก็มีอึออกมาคะ แบบนี้แม่บ้านใหนเคยเป็นบ้างคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเพราะอาหารที่แม่กินค่ะช่วงแรกเกิดจนถึง3-4เดือนแม่ให้นมน้องควรเลือกทานอาหารค่ะไม่กินรสจัดเผ็ดไม่กินของเปรี้ยวของดอง น้ำส้มสายชูค่ะ