มีเพศสัมพันธุ์หลังคลอด มีโอกาสท้องหรือไม่

สวัสดีคะ ขอสอบถามหน่อยคะ น้องสาว พึ่งคลอดน้องได้ 3 อาทิตย์ แล้วมีอะไรกับแฟน แต่แฟนของน้องไม่ได้แตกใน หรือ ทำภารกิจไม่เสร็จ มีโอกาสทัองใหม่รึป่าวคะ น้องเค้ากลุ่มใจคะ น้องเค้ายังไม่พร้อม #ขอคำปรึกษา หลีกเลี่ยงการว่านะคะ เรื่องแบบนี้บางทีหักห้ามแฟนไม่ได้คัะ

21 ตอบกลับ

อะไรจะเร็วขนาดนั้นค่ะ บ้านนี้หลังคลอดลูกเว้นตั้งหกเดือนค่ะ เรายังรู้สึกว่าแผลมันยังใหม่ๆอยู่เลย แผลที่หมอเย็บก็ยังไม่หายดี ปกติต้องเว้นซักสามเดือนไม่ใช่เหรอค่ะ หลังคลอดตรวจยังค่ะ

ทำไมไม่รอตรวจหลังคลอดก่อนค่ะ เสี่ยงติดเชื้อนะคะแบบนี้ บ้านนี้คลอดน้องออกมากว่าจะมีอะไรกับแฟนก็สามเดือนไปแล้วนู้นแหล่ะค่ะ นี่สามอาทิตย์เองเร็วไปมั้ยไม่เจ็บแผลหรอคะ

ไม่ทานยาคุมหรอคะ แล้วน่าจะใส่ถุงยางแทนถ้าทานยายังไม่ได้ อันนี้ต้องอยู่ที่คุยกันเองอะค่ะ ว่าจะพร้อมมีอีกคนเลยไหม ถ้าโอเคก็มีๆไปเถอะจ้ะ😁 ถ้ายังป้องกันเถอะ

ตามหลักแล้ว หลังคลอดเมื่อมีเพศสัมพันธ์ก็สามารถตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่ในกรณีนี้ไม่มีการเสร็จกิจ โอกาสตั้งครรภ์จึงค่อนข้างต่ำมากค่ะ

เสี่ยงต่อการติดเชื้อนะคะ​ คนคลอดลูกได้ไม่นานยิ่งมีโอกาสท้องสูงคะ​ หลังคลอด3เดือนไปน่าจะดีสุดนะคะ​ แล้วก็ทานยาป้องกันดีสุดจ้า

อาจจะมีสิทธิ์ค่ะ เพราะเวลามีอะไรกัน อสุจิจะหลั่งออกมาในระหว่างนั้นด้วยค่ะ ถึงแม้จะไม่เสร็จภาระกิจก็ตาม

เราก็มีเพศสัมพันกับแฟนเร็วเหมือนกัน ก็ทำไงได้ ถ้าไม่ให้แฟนเขาคงไปเอากะคนอื่นอะ กินยาคุมไว้นะคะ

ปกติแล้วหมอแนะนำมาให้มีเพศสัมพันได้หลังจาก3เดือนไหมค่ะ เพราะต้องรอให้มดลูกเข้าที่ก่อนค่ะ

ปกติต้องได้รับการตรวจหลังคลอดก่อนนะคะ 3อาทิตย์ข้างในคงยังไม่ทันแห้ง

อะไรจะเร็วขนาดนั้นน่าจะรอตรวจหลังคลอดก่อนนะค่ะไม่เจ็บแผลหรอ