กังวลลูกไม่ค่อยพูด

สวัสดีครับแม่ๆทุกท่าน ผม อายุ 1 ปี 6 เดือน แต่ผมไม่ค่อยพูด พูดน้อยมาก พูดได้บ้างคำ ##คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ วิธีทักษะสอนผมพูดหน่อยครับ

กังวลลูกไม่ค่อยพูด
2 ตอบกลับ

ถ้าให้เด็กดูจอ ต้องงดดูจอนะคะก่อนเลยค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ดูจออยู่แล้วแต่พูดน้อย อาจจะต้องชวนลูกพูด ชวนลูกคุยเยอะๆค่ะ เล่นกับลูก เล่านิทาน อ่านหนังสือ แต่ถ้าไม่ดีขึ้นเลย แนะนำพบแพทย์เพื่อหาวิธีกระตุ้นที่ตรงจุดมากขึ้นนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ พูดได้แค่ จ๋า ปลา ไป ร้องเหมียว แล้วก็เอะอะไม่เป็นภาษา 😁