เวลานอน บิดเบ่ง

สวัสดีครับ คือลูกสาวผม ได้25วันละครับ ทำไมเวลานอนจะชอบบิดตัว และเหมือนจะเบ่ง อะไรสักอย่าง จนหน้าแดง แล้วก็ร้องทุกครั้งที่เบ่ง เป็นปกติ ของทารกรึป่าวครับ ขอบคุณมากครับ

เวลานอน บิดเบ่ง
20 ตอบกลับ

ถ้าร้องไห้ทุกครั้งที่เบ่งที่บิด อาจจะถ่ายไม่ออก ถ้ากินนมผงอุจจาระก็จะแข็งกว่านมแม่ แต่ถ้าบิดและเบ่งอย่างเดียวไม่ร้องไห้ ก็เป็นเรื่องธรรมชาติค่ะ

คุณพ่อคะ อยากให้ไปฟอลโล่ เพจ นมแม่แฮปปี้ในเฟสบุคจังเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าอาการแบบนี่น้องท้องอืดรึป่าว ไม่สบายตัวเลยเบ่งค่ะ

5y ago

ยินดีครับ เดียงตามไปครับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ที่บ้านเป็นตอนเข้าเต้า ทีแรกนึกว่าเค้าไม่พอใจนมไหลช้า แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าจะเบ่งอึค่ะ เลยหงุดหงิด

น้องเบ่งอึ ค่ะ น่าจะท้องอืด เบ่งขนาดนั้น เวลาท้องอืดน้องจะไม่ตดและขี้ไม่ออกค้ะ แม่ทามหาหิงค์ให้ที่รอบสะดือค้ะ

ปกติคะ ลูกชายที่บ้านก้เป็นคะ. ทุกเช้า เวลาเดิม. จะเริ่มบิดตัว ร้อง เหมือนเบ่งอึ บางครั้งมีอึออกมา บางครั้งไม่มี

เป็นเหมือนกันค่ะ..สงสารมากค้ะ..ทั้งร้องทั้งหน้าแดง.ยกขาขึ้นมือไปคนละทางเลยค่ะ..สักพักก็เงียบ.บ้านนี้29วันค้ะ..

กรณีนี้เป็นได้หลายสาเหตุนะคร้บ คือ 1.น้องอาจนอนไม่สบายตัวเพราะยังไม่เรอ 2.แพมเพิ้ตอาจเต็มทำให้น้องอึดอัด

น้องไม่เรอหรือป่าวค่ะ เวลากินนมต้องให้น้องเรอคะจะได้สบายตัว

ปกติค่ะ ลูกชายก็เป็น บิดเกือบทั้งวัน แต่พอ3 เดือนก้อจะหายไปเองค่ะ

ปกติคะ บ้านนี้ช่วง1เดือน บิดร้องๆ หน้าดำหน้าแดง โตขึ้นก็หายคะ