ครรภ์​34-36วีค อาการ

สวัสดี​ค่ะแม่ๆคือ เราชื่อแม่เดย์ค่ะ ตั้งครรภ์​สองลูกชาย อายุครรภ์​ซาวด์​ตามหมอ34วีค2วัน แต่ถ้านับตามรอบประจำเดือนขาดคือ36วีค5วันค่ะ ตอนนี้อาการต่างจากครรภ์​แรกมากๆ คือ มือและเท้าบวมมากเลย เริ่มปวดท้องถ่ายถี่ขึ้นคล้ายใกล้คลอดครรภ์​แรก ปวดหน่วงมดลูก ท้องเกร็ง มันจะไวไปไหมคะ ระแวงมากตอนนี้ เพราะครรภ์​แรกคลอดปกติ39วีค4วัน มีคุณแม่ท่านใดคลอดธรรมชาติ​แต่ไวก่อนกำหนดบ้างคะ มีอาการอะไรบ้าง ที่เป็นสัญญาณว่าอีกไม่เกินอาทิตย์​แน่ๆ ช่วยแนะนำทีค่ะ ถ้าคลอดไวเป็นไปได้ที่เด็กจะสมบูรณ์​ไหมคะหรือเราต้องพยายามให้เค้าคลอดตามกำหนดพยุงให้อยู่ได้นานที่สุดคะ ขอบคุณ​ค่ะ

ครรภ์​34-36วีค อาการ
2 ตอบกลับ

ถ้าจะคลอดได้ก้ออายุครรภ์37-38-ถึง40วีคคะ ก้อคลอดได้แล้วคะ ลูกสมบูรณ์แล้วคะ37วีคคะ ไม่ต้องรอถึง38-40คะ

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ เริ่มเจบแต่คิดว่าเจบหลอกเพราะไม่ถี่แต่รุ้สึกว่าไวกว่าท้องแรกเลยเปนกังวลว่าเค้าจะยังเลกไป

ลองกดตรงที่บวมนะคะแม่ ถ้าบุ๋ม รีบหาหมอเลยนะคะ

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ😊😊