การดื่มนมของเด็กแรกเกิด​

สวัสดี​ค่ะแม่ๆ​ อยากทราบว่าเด็กแรกเกิดควนได้รับนมจากแม่วันละกี่ออน​ ทานทุกกี่ชั่วโมงคะ​

1 ตอบกลับ

ของเราพยายามให้ได้ 1 ออนซ์ต่อ 1 ชม. ค่ะ เช่น ถ้ากินไปสองออนซ์ ก็ให้เว้นสองชั่วโมง กินสามออนซ์ก็เว้น 3 ชั่วโมง แต่ไม่ต้องเป๊ะๆ ถ้าน้องทำท่าหิวจริงๆก็ให้กินก่อนหน้านั้นได้ นิดหน่อย แต่ไม่ใช่ให้กินนมทุกครั้งที่ร้อง ต้องหาสาเหตุอื่นด้วย ส่วนถ้ากินเต้ามันวัดปริมาณไม่ได้ ก็เอาที่เค้าดูดจนพอใจค่ะ