การนอน​กลาง​วัน​

สวัสดี​ค่ะ​ คือทารก3เดือนควรนอนกลางวันประมาณ​กี่รอบและกี่โมง​ นอนครั้งล่ะกี่ชั่วโมง​ค่ะ​ แม่มือใหม่ค่ะ​ ยังงงๆกับการเลี้ยง​อยู่​เลยค่ะ​ ขอบคุณ.

6 ตอบกลับ

บางวันน้องก็นอนดีคะ​ แต่​บางวันกว่าจะหลับก็แย่​ ยังไง​ก็​ตามเรื่อง​กินนมนี่ ไม่ควรเกิน​ 3​ ชม.ในระหว่างวันนะคะ​ ถ้ากลางคืน​น้องจะนอนยาว​ 4-5​ ชม.​แล้ว​ตื่นมากิน​นม​อันนี้​ไม่​เปนไร​คะ​ ต้องสังเกต​ลูก​เราคะ​ เด็ก​แต่ละคนไม่เหมือนกัน​คะ​

แม่ต้องค่อย สังเกตลูกเองค่ะ ว่าน้องง่วงนอนไหม สังเกตที่ตาน้อง เราทำแบบนี้นะ ลูกเราจะตื่นมาเล่น แค่1 ชม นอน1.30-2.00 ชม ค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้กำหนดการนอนของน้องค่ะ ถ้าน้องง่วงตอนไหนก็ให้นอนน้องนอนครั้งหล่ะ2ชั่วโมง

บ้านนี้แล้วแต่น้องนอนค่ะ ไม่เคยเกิน1ชั่วโมงครึ่ง นอน4-5ครั้ง

4y ago

บางครั้งก็รอบล่ะ30-40นาทีเหมือนกันค่ะ แต่กลางคืนน้องจะนอนยาวค่ะ

ตามนี้คะแม่ แต่ไม่ต้องตรงเป๊ะนะคะ เอาเเค่ประมาณนี้

บ้านนี้นอนเฉลี่ย3รอบ รอบละ2-3ชม.