ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สวัสดี​ค่ะ ขอเเนะนำตัวก่อนนะคะ เป็นคุณแม่มือใหม่ มีปัญหาเรื่องการกินนมของน้องอยากปรึกษาคุณหมอและแม่ๆที่มีประสบการณ์​ว่าควรจะทำยังไงดี น้องอายุ 1เดือน3วันค่ะ น้องกินนมแม่ แต่ใช้วิะีการปั๊มนะคะ เพราะน้องไม่ดูดเต้า พอน้องดูดขวดน้องชอบกลันหายใจดูดค่ะ หรือบางทีดูดแบบหลายอึกค่อยกลืนทีเดียว จนบางทีทำให้น้องสำลัก จนทำให้น้องเหนื่อย ตอนนี้คือวิตกมากว่าน้องจะเป็นอะไรมั้ย อาการแบบนี้น้องจะหายเองรึป่าวคะ หรือแม่ๆมีวิธียังไงบ้างคะ ขอบคุณทุกคำแนะนำเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

จุกรูใหญ่เกินรึป่าวคะ พอดูดหลายทีค่อยกลืนเลยทำให้กลื่นไม่ทัน สำลักหรือล้นปากแทน ใช้จุกssหรือ จุกไม่ดูดไม่ไหลดูรึยังคะ

2y ago

ใช้แล้วค่ะ ใช้ไซต์ss ไม่ดูดไม่ไหล