น้องอายุ1เดือน เปนผื่นแดง เกิดจากอะไรค่ะ มีวิธีรักษาไหมค่ะ น้องกินนมแม่

Post image
4 ตอบกลับ

บางช่วงเวลาอากาศอาจจะร้อน พยามเอาผ้าชุบน้ำเย็น ซับตัวน้องบ่อยๆค่ะ ไม่ควรทาครีมแก้แพ้หรือแก้คัน เพราะน้องยังบอบบาง และผ้าที่ใช้ ควรเป็นผ้าที่สะอาด ไม่ผ่านการใช้งานมาก่อนนะคะ แล้วผดผื่นมันจะยุบไปเอง ไม่ต้องกังวลค่ะ

เดี๋ยวจะหายไปเองคะ เพราะร้อนเลยเป็นคะ พยายามอย่าให้น้องร้อนคะ เดี๋ยวโตกว่านี้จะดีขึ้นเองคะ เพราะต่อมเหงื่อของน้องยังทำงานได้ไม่ดีเลยเป็นคะ แต่ไม่อันตรายนะคะ คุณแม่อย่าเครียดคะ ✌🏻✌🏻✌🏻

บางทีสาเหตุ อาจเกิดจากการกินอาหารของแม่นะคะ ลองสังเกตุดูค่ะ บ้านนี้กินส้มเขียวหวาน น้องจะชอบมีผื่นแบบนี้

พี่สาวใช้นมแม่ ทา ลองดูนะค่ะ