ผื่นขึ้นหน้าเกิดจากอะไรคะ

น้องอายุ26วันค่ะ หน้าเป็นผื่นแดงแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างคะ เป็นมาเป็นอาทิตย์แล้วค่ะ น้องกินนมแม่90%นมผง10%ค่ะ มีแค่ที่หน้าอย่างเดียวที่ตัวไม่มีค่ะ แล้วต้องทำยังไงถึงจะหายคะ

ผื่นขึ้นหน้าเกิดจากอะไรคะ
24 ตอบกลับ

ปกติค่ะห้ามแกะหรือไปทำไรกะหน้าน้องนะคะเดี๋ยวก็จะค่อยๆหายไปเองค่ะตอนคบอดลูกคนแรกน้องก็เป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะเดี๋ยวสักพักก็จะค่อยๆหายไปเองค่ะ

1w ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

เดี๋ยวหายไปเองค่ะแม่ หรือถ้าแม่ไม่สบายใจใช้ครีมเฟแอนเมได้นะคะบ้านนี้ก็เป็นตอนแรกเกิดตอนนี้น่าใสแล้วค่าา อย่าเครียดนะคะแม่🥰

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ แม่ใช้ ครีมทาหน้าเด็กของ มาม่าช้อย ค่ะ ดีมากเลย ตอนนี้หน้าเกลี้ยงมากเลยค่ะ ลองดูนะคะแม่

แนะนำบีแพนเทนและแป้งศรีจันทน์ค่ะแม่ บ้านนี้น้องเป็นเหมือนกันค่ะทาไรก็ไม่หาย มาหายกับแป่งสีจันทร์ค่ะ

ปกติของทารกค่า บ้านนี้ก็เป็น หมั่นทายูเซอรีนที่หน้าน้อง สักประมาณ 2-3 เดือนก็หายไปค่ะ

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะใช้บีแพนเทนกับอาบน้ำใช้ผงขมิ้นผสมอาบค่ะตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ

บ้านนี้ใช้บีแพนเทนคะ ทั้งหน้า ขาหนีบ ซอกคอ อันอื่นไม่หายคะ

6d ago

บ้านนี้ก็ใช้ค่ะดีมาก

ผดร้อนค่ะ บ้านเราใช้ เฟย์แอนด์เมย์ ค่ะ อาทิตย์เดียวหายเกือบหมด ค่ะ

แม่ซื้อยาทา เฟย์แอนด์เมย์ให้น้องทานะคะแพงหน่อยแต่ดีมากหายเร็ว

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอว่าเป็นผื่นร้อน ตอนนี้น้องเริ่มหายแล้วค่ะ