อารมณ์หลังคลอด

สวัดดีค่ะแม่ๆ มีแม่ๆคนไหนเป็นกันบ้างค่ะ หลังคลอดแล้วมีอารมณ์หงุดหงิด ขี้โมโห โกรธง่าย ขี้น้อยใจ สารพัด แม่ๆคนไหนเคยเป็นกันบ้างค้ะ. ?

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ แต่พยายามสงบสติอารมณ์ เพราะเลี้ยงคนเดียว สามีทำงาน เค้าเลิกงานมาไม่อยากให้เค้าต้องเหนื่อยเพิ่ม แม่พยายามฮึบไว้นะคะเวลามีอารมณ์ต่างๆ วางลูกลงเบาๆ แล้ววิ่งเข้าห้องน้ำไปล้างหน้าให้สดชื่น หรือดื่มน้ำเย็น น้ำหวานให้ใจดี แล้วค่อยกลับมาหาลูกและสามี ปล่อยลูกร้องได้สักพัก น้องไม่เป็นไรค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ เราผ่านมาได้ แต่ไม่ขาด ทุกวันนี้น้องขวบกว่าก็ยังเป็นอยู่บ้างค่ะ

เป็นเพราะฮอร์โมนค่ะแม่