อายุน้อยผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติ

สวัดดีค่ะแม่ทุกๆคน คืออยากถามหน่อยค่ะว่าถ้าอายุเราไม่ถึง18ปีนี้คลอดแบบไหนปลดภัยกว่ากันค่ะ

1 ตอบกลับ

ส่วนมากหมอจะให้คลอดเองค่ะ นอกจากคุณแม่จะแจ้งความประสงค์ว่าต้องการผ่า หรือมีเหตุ อาทิเช่นน้องไม่กลับหัว น้องตัวใหญ่ คุณแม่ปากมดลูกไม่เปิด ถึงจะเข้าข่ายผ่าคลอดให้ค่ะ