ลูกติดแม่มากๆ พอจะมีวิธีไหนทำให้เบาลงบ้างไหมค่ะ

สวัดดีค่ะแม่ทั้งหลาย วันนี้แม่มีเรื่องอยากมาปรึกษาค่ะ ตอนนี้ลูกชายวัย1ขวบ9เดือนติดแม่มากค่ะ แต่เราก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องปกตินะคะ แต่พอดีว่าพรุ่งนี้แม่มีธุระจำเป็นต้องกลับบ้านดึกซึ่งต้องเอาลูกฝากไว้กะย่า แล้วเราเคยฝากย่าตลอดนะ สมัยก่อนที่เราต้องออกไปข้างตอนดึกๆ และ พักหลังๆ น้องตื่นมากลางดึกร้องไห้หาแม่ค่ะ ย่าต้องรีบตามกลับมาเลย แล้วพอดีวันพรุ่งนี้เราก็บังเอิญมีธุระด่วนค่ะ แล้วต้องฝากนอนกะคุณย่า พอจะมีวิธีไหนบ้างค่ะ ที่จะไม่ให้น้องตื่นมางอแงงกลางดึกอ่าค่ะ แม่ก็แอบกังวลมาก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

ลูกติดแม่มากๆ พอจะมีวิธีไหนทำให้เบาลงบ้างไหมค่ะ
1 ตอบกลับ

แก้ได้โดยการให้ย่าเลี้ยงเยอะๆค่ะ กลางวันกลางคืน .... คนไหนเลี้ยงเด็กจะติดคนนั้น ลูกเราเลี้ยงกันหลายคน ติดทั้งบ้าน บางวันก็นอนกับตากับยาย บางวันก็มานอนกับแม่กับพ่อ... วิ่งเข้าวิ่งออกห้องนอนแล้วแต่อารมณ์ของเค้า