คือเราไปหาแต่ของหมอนับอายุครรภ์ 27+2 แต่ในแอปนี้บอก 27+4

สรุปใครนับผิดค่ะ(ปล.เป็นหมออนามัยนะคะ)

5 ตอบกลับ

คุณหมอจะคำนวณจากน้ำหนักของน้องเป็นหลัก แต่แอพจะคำนวณจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายของเราค่ะแม่ ไม่มีใครผิดไม่มีใครถูกค่ะ ทุกอย่างเกิดจากการคาดคะเนจ้า

ในแอพนับถูกค่ะ เคยไปหาหมอตอนนั้นประมาณ 24+6w แต่พยาบาลนับไป 25+2w พอไปหาหมออีกรอบ พยาบาลนับตรงกับในแอพ

บ้านนี้ พยาบาลนับ 27w แต่ในใบอัลตร้าซาวด์ 27+3 จร้า กำหนดคลอด 18 ก.พ 😁😁

ไม่มีใครผิดคะ อายุครรภ์ เป็นเพียงการคะเนเท่านั่น

10mo ago

อ่อโอเครค่ะ ขอบคุณนะคะ🙏🏻

เรานับจากกำหนดคลอดค่ะ 40วีค