คนท้อง กับวัคซีน

สรุปคนท้องควรจะฉีดวัคซีนไหมคะ ส่วนตัวแฟนทำงานราชการ เขาก็พูดว่าไม่อยากให้เราฉีด คุณหมอที่เราฝากครรภ์ เราสอบถาม คุณหมอก็พูดเชิงตรงๆว่าถ้าให้แนะนำจริงๆ ไม่อยากให้ฉีด อยากให้รอไปก่อน ตอนนี้เราสับสนมากค่ะ เพราะข่าวที่ออกมาคนท้องติด แล้วเสี่ยงแท้ง เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หรือคลอดแล้วแม่รอด ลูกไม่รอด ลูกรอด แม่ไม่รอด แพนิคไปหมดแล้วค่ะ มีแต่คนห่วง เราก็กังวลตัวเอง ดีที่บริษัทเราให้ทำงานที่บ้าน 100% แต่ก็อดกังวลไม่ได้อยู่ดีค่ะ 😭😭#ท้องแรกคะ #วัคซีคโควิด

22 ตอบกลับ

บ้านนี้ 16w คุณหมอแนะนำให้ไปฉีด วันที่ 23 ไปฉีด Az มาไม่มีไข้แค่รู้สึกตัวรุมๆแต่ไม่ได้ทานยาเพราะไม่ปวดหัวแต่มีอาการปวดแขนข้างที่ฉีดมาแค่นั้นค่ะ สู้ๆนะค่ะคุณแม่✌😊

ฉีดได้ค่ะ ไปฉีดมาเหมือนกัน แอสตร้าเข็มแรกที่จริงจอง วัคซีนทางเลือกไปแล้วด้วย แต่มาเมื่อไหร่คือมืดมนมากสำหรับเราไม่รอแล้วค่ะวันนี้ยอดหมื่นห้านะคะ 🥲

บ้านนี้หมอก็แนะนำให้ฉีดค่ะ แต่เราไม่กล้าเสี่ยง บอกหมอว่ารอหลังคลอดจะดีกว่าค่ะ หมอก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่หมอแนะนำให้คนรอบข้างเราฉีดวัคซีนกันให้หมดค่ะ

26/7 เพิ่งฉีด AZ มาค่ะ แม่อายุครรภ์ 23weeks ตอนนี้ไม่มีอาการใดๆเลย ไม่มีไข้ ตัดสินใจไปฉีดเพราะสถานการณ์แย่มากๆ กลัวติดแล้วเป็นเสียชีวิตทั้งแม่ลูกตามข่าว

ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณแม่เลยค่ะ ถ้าขอความคิดเห็นก็จะมีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ส่วนตัวฉีดแล้วไม่มีอาการผิดปกติค่ะ

3y ago

ขอบคุนค่ะ

ที่ตั้งโต๊ะฉีดก็ให้แม่ท้องเกิน 12W ไปฉีดได้นะคะ แต่ถ้ากังวลก็รอก่อน ช่วงนี้อย่าพึ่งออกไปไหนมาไหน

พึ่งได้ฉีดค่ะ ของ Az ตอน 17 weeks ปวดแขนปวดเมื่อยตัวแต่ไม่มีไข้ค่ะ คุณหมอบอกว่าฉีดได้ค่ะ

เอามาฝาก จากเพจคุณหมอหน่อยค่ะ คุณหมอหน่อยก็ฉีดวัคซีนโควิด19 ในขณะตั้งครรภ์นะคะ

ท้องแรกเหมือนกันคะ..ฉีดวัคซีนแล้ว2เข็มหมอฝากครรภ์ให้ฉีดค่ะ..สามีก้อให้ฉีด..

หมอให้ฉีดใด้ครับผมถามแล้วแต่ตอนนี้แฟนติดโควิดสงสารลูกชายในท้อง