น้อง5เดือนป้อนข้าวได้ยังค่ะ

สรุป5เดือนกินข้าวได้ไหม ปวดหัวกับคนแก่มากค่ะ

5 ตอบกลับ

ลูกบ้านเรา​ เริ่มให้ทานข้าว​ 1มื้อ​ ตอน4เดือน​ อาหารที่ทานคือผิวกล้วยน้ำหว้าบดละเอียด​ 1ช้อน​ ผสมนมที่ชงให้น้องดื่ม1ออนส์​ จะเป็นอาหารที่เหลวมากๆค่ะ​ พอน้องทานมื้อเเรก​ ให้สังเกตอาการคือน้องมีการตด​ มีอึภายใน24ชม​ ข้างหน้าไหม​ บ้านนี้คือ​ พอน้องทานเเล้ว​งอเเงดื่มนมกลางคืนน้อยลง​ อารมดีเหมือนปกติ​ ทานเเค่วันละ1มื้อ​ เเล้วดูการขับถ่าย​ อย่าให้ทานเนื้อสัตว์​ก่อนเพราะย่อยยาก​ การที่หมอเเนะนำให้เด็กมีอานุครบ6เดือนค่อยเริ่มเพราะเด็กจะมีระบบย่อยที่ดีมากเเล้ว​ อย่างเเน่นอน​ บ้านนี้เลี้ยงลูกเอง​ สังเกตลูกเอง​ อ่านคู่มือเลี้ยงเอง​ ตอนนี้คนเล็ก​ 4เดือน14วัน​ คนโต​5ขวบ​ เด็กถ้าหิวบ่อยเรอเก่งเเหวะนมบ่อยเริ่มทานได้​ 3เดือนเลย​ เหมือนลูกสาวบ้านนี้​ ทานตอน​ 3เดือน​ 14วัน​ ลูกชายทานตอน4เดือน

เราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมบางคนถึงอยากให้ป้อนอาหารลูกเร็วขนาดนั้น กลัวไม่โตบ้างล่ะ กลัวหิวบ้างล่ะ แล้วคนที่เชื่อก็มีแต่คนที่ขี้เกียจป้อนนมลูก อยากให้ลูกหลับนานๆเท่านั้นแหละค่ะ ไม่รู้จะขี้เกียจเลี้ยงลูกขนาดนั้นเลยหรอ ความจริงทุกอย่างควรอยู่ในการประเมินของคุณหมอค่ะแม่ พาน้องไปประเมินก่อนและศึกษาอาหารที่ควรป้อนตามช่วงวัยค่ะ

ถ้าคุณหมอประเมินว่าทานได้ หัดเริ่มให้ลูกทานได้ค่ะ บดๆข้าวผสมไข่ ปลา ผัก บลาๆๆ

ก่อน 6 เดือน ต้องให้หมอประเมินก่อนค่ะ

แนะนำเมื่อน้องครบ 6 เดือนค่ะ