???

สงสัยมานานกับคำว่า "แม่เลี้ยงเดี่ยว พ่อเลี้ยงเดี่ยว" ค่ะ อาจจะคิดว่าเป็นคำถามโง่ๆ ของเราก็ได้ค่ะ คือ สงสัยว่า คำๆนี้ หมายถึง การอยู่ตัวคนเดียว เลี้ยงลูกคนเดียวจริงๆ ไม่มีพ่อหรือแม่ของลูก และ ปู่ย่าตายายช่วยเลี้ยงเลยจริงๆหรือไม่ หรือ เป็นคำที่ใช้แทน คนที่มีลูกแต่โสด แต่อาจจะมีปู่ย่าตายายหรือคุณพ่อคุณแม่ช่วยเลี้ยงค่ะ คือ ชอบเห็นคนโพสต์ว่า เป็นกำลังใจให้แม่/พ่อเลี้ยงเดี่ยว เหมือนว่า มันเป็นคำ สำหรับเรื่องที่หนักหนามากๆ สงสัยจริงๆค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าตามความหมาย น่าจะหมายถึงพ่อแม่แยกทางกันหรือมีเหตุอื่น แล้วอีกฝ่ายเลี้ยงลูกค่ะ ซึ่งอาจจะมีปู่ย่าตายายหรือญาติอยู่ด้วย แต่ไม่ได้เป็นครอบครัวของตัวเองจริงๆ คือ ไม่ครบพ่อแม่ลูกค่ะ