ติดพูดมึงกูกับสามีแล้วก็ติดพูดโผงผาง

สงสัยค่ะว่าเจ้าตัวเล็กในท้องจะจำไปไหม ตอนนี้ท้องได้ 19 w ค่ะ เห็นเขาบอกว่าเจ้าตัวเล็กจะได้ยินเสียงเวลาเราพูดแล้ว 55555 คำถามอาจจะดูแปลก ๆ มือใหม่ท้องแรกค่ะ สงสัยจริง ๆ นี่ก็พยายามจะไม่พูดแล้วแต่ก็เผลอทุกรอบ

2 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนคำพูดใหม่ดูไหมค่ะ เรียกแทนตัวเองใหม่ (พูดบ่อยๆจะได้ชิน) เช่น เค้า-ตัวเอง ป๊า-ม๊า พ่อจ๋า-แม่จ๋า หรือเรียกแค่ชื่อเล่นเอาก็ได้ ลูกออกมา ลูกจะจำคำหยาบเหล่านี่ จำจากเรานี่แหละค่ะ 😅 อีกอย่างพูดแบบนี้ ผู้ใหญ่เขาฟังดู เขาก็ไม่ชอบเหมือนกัน บ้านนี้แต่ก่อนโดนประจำ ผู้ใหญ่ไม่ชอบให้พูด เป็นสามีภรรยากัน ต้องพูดดีๆ

5y ago

ขอบคุณค่ะ