ทำไมถึงกังวลเรื่องท้องเล็ก

สงสัยค่ะ ว่าทำไมแม่ๆหลายคนถึงกังวลเรื่องท้องเล็ก ท้องไม่ออก จริงๆแล้วควรโฟกัสที่น้ำหนักลูกในท้องว่าตามเกณฑ์ไหม ซึ่งคุณหมอมักจะบอกอยู่แล้วถ้าน้ำหนักลูกไม่ได้ตามเกณฑ์ เรานี่ท้องมาใหญ่ช่วง 6 เดือนแบบดีดขึ้นมาเร็วมาก ยังอยากให้ท้องเล็กกว่านี้เลย เพราะปวดหลังมาก ท้องก็แตกเพราะปกติเป็นคนไม่มีพุงเลย แล้วท้องมาขยายไว อยากให้แม่ๆโฟกัสที่น้ำหนักลูกก็พอค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ได้บอกสุขภาพลูกนะคะ บางคนท้องเล็กแต่น้ำหนักลงลูกหมดค่ะ

1 ตอบกลับ

คิดว่าถามเพราะแม่ความรู้น้อย ไม่ก็กังวลมากไปค่ะ