อยากถามแม่ๆ

ว่า แม่ท้อง สามารถทานวิตามินเสริมได้ไหมคะ อย่างเช่น โฟเลท หรือ น้ำมันปลาพวกนี้

21 ตอบกลับ

ทานแค่เท่าที่คุณหมอจัดมาให้ก็เพียงพอแล้วค่ะ มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดี คุณหมอจัดให้เราเท่าที่สมควรแล้ว อยากบำรุงเพิ่ม เน้นอาหารที่มีประโยชน์ก็ดีเช่นกันนะคะ

แม่บ้านนี้ทาน DHA เพิ่มเหมือนกันค่ะ แต่เอาตัวอาหารเสริมไปให้หมอดู ก่อนค่ะ ส่วนตัวแต่เริ่มทานตั้งแต่เข้าเดือนที่4 ค่ะตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

ทานแค่คุณหมอให้มาก็เพียงพอค่ะแม่ แต่ถ้าอยากเสริมต้องสอบถามคุณหมอก่อนนะคะแม่อย่าซื้อมากินเองนะคะอันตรายค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

ทานแค่ที่หมอจ่ายให้ ปลอดภัยสุดค่ะ ไม่มากไป ไม่น้อยไป อะไรที่มากไป ก็สงสารตับไตที่ต้องทำงานหนักนะคะ

5y ago

ขอบคุณคะ

เคยมีคนแนะนำให้ซื้อวิตมินสาระพัดอย่างมาเสริม แต่ส่วนตัวคิดว่าแค่ที่หมอให้มาก็เพียงพอแล้วค่ะ

โฟเลตปกติหมอให้มาทานอยู่แล้วนะคะ ส่วนน้ำมันปลาแนะนำให้ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ😊

ต้องปรึกษาหมอค่ะ แต่เราไม่ทานนะ คิดว่ายาที่หมอให้มาก็เพียงพอแล้ว

โฟเลททานได้คะ ส่วนน้ำมันปลาปรึกษาหมอดีกว่าคะ

ทานได้ค่ะ แต่แนะนำเอาไปปรึกษาคุณหมอก่อนดีสุดค่ะ

เพื่อความมั่นใจ ปรึกษาคุณหมอก่อนทานนะคะ