คุณแม่ยังแพ้อยู่ยิ่งตอนเย็นทานอะไม่ได้ อ๊วกอย่างเดียว มีวิธีแก้ไหมคับ

วิธีแก้มีไหมคับ

6 ตอบกลับ

ต้องแข็งใจทานนะคะ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน ตอนท้องแพ้ท้องเกือบเดือน ทานอะไรไม่อ้วกออกหมดทั้งเช้า กลางวัน เย็นหรือมือดึก แค่ได้กลิ่นบ้างทียังแทบอ้วก แต่ก็ต้องแข็งใจทาน บ้านนี้ทานนมชงของแอนมัมอาการเลยดีขึ้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแม่ด้วย เดี๋ยวอาการแพ้ท้องก็ดีขึ้นจ้า ถ้าไม่ดีขึ้นลองไปปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้จ้า

ทางนี้ช่วงที่เเพ้คือกินข้าวไม่ได้เลยจนไม่อยากอาหารเพราะกินก็อ้วกตลอด เนะนำให้พยายามหาอะไรกินบ้างนะคะพวกผลไม้ก็ได้ ตอนนั้นกินพวกส้มพวกมีรสเปรี้ยวหวานสักหน่อยช่วยให้อยากอ้วกน้อยลงนะคะของเรา ช่วงเเพ้ก็ทนหน่อยนะคะเดี๋ยวผ่านช่วงนี้ไปก็สบายขึ้นสู้ๆ ค่ะ ^ ^

บ้านนี้ไม่อ้วกค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆนะคะ หายไวๆค่ะะะ

หาหมอค่ะให้หมอฉีดยาหรือจ่ายยากินมาค่ะถ้าเป็นหนักมาก ถ้าไม่หนักก็หาอะไรที่พอเรากินได้มากินไปก่อนค่ะ อะไรที่สดชื่นๆกกินไว้เลยค่ะ ยกเว้นน้ำอัดลมนะคะคาเฟอีน

พยายามหาขนมปังกรอบ หรือ แครกเกอร์ให้ทายคะ ช่วยได้

ขอบคุณครับ