ขออนุญาตถามนะค่ะ คนเราถ้าเคยมีปมตั้งแต่เด็กๆสามารถเป็นโรคซึมเศร้าได้ไหมค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

วิธีรักษาต้องทำไงค่ะเราก็เป็นคนใจร้อนด้วยอ่ะ

2 ตอบกลับ

ซึมเศร้าเป็นโรคที่เกิดจากสารเคมีในสมองตัวนึงหลั่งมากผิดปกติ จนทำให้อารมณ์ดิ่งดาวน์ วิธีการรักษามีวิธีเดียวคือพบจิตแพทย์ ประเมิณอาการ รับยามาทานปรับเคมีในสมองค่ะ ไม่ใช่ทุกคนที่มีปมจะต้องเป็นซึมเศร้า ลองหาแบบประเมิณซึมเศร้ามาทำดูค่ะ

แนะนำไปคุยกับจิตแพทย์ดูนะคะ