การนับลูกดิ้นต้องนับยังไงค่ะ

วันๆๆหนึ่งลูกต้องดิ้นกี่ครั้งค่าาา #ท้องแรกค่ะ คืองงค่ะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยน่ะค่ะ #ขอบคุณทุกคำตอบ....😞

6 ตอบกลับ

นับ2แบบนะคะ... 1.ภายใน1ชั่วโมงลูกต้องดิ้นเกิน4ครั้ง..ถือว่าปกติ 2.ภายใน12ชั่วโมงต้องดิ้นเกิน10ครั้ง..ถือว่าปกติ อย่างของเราตื่นเช้ามา 1ชั่วโมงเรา นับได้10-20ครั้ง..ตั้งแต่เช้าถึงเที่ยงนับได้ 40-50ครั้ง..จากเที่ยงเราก็นับต่อถึงเย็น..จากเย็นนับถึงก่อนนอนอีก..ประมาณนี้แหละคะแม่

4y ago

ขอบคุณน่ะค่ะที่บอกคือสับสนนิดๆๆค่ะ

บ้านนี้นับตลอดค่ะ ค่ะลูกดิ่นหนึ่งครั่งก็นับไว้ ดิ้นติดๆกันก็นับไว้ว่าดิ้นกี่ครั้งถ้าชม.กว่าแบ้วบูกไม่ดินแม่ลองกินน้ำเย็นกระตุ้นดูนะคะ. ถ้า2ชม. น้องยังเงียบให้รียบไปหาหมอ บ้านนี้หมอเริ่มให้นับลูกดิ้นประมาณ7เดือนค่ะ แต่ตอน5เดือนลูกก็เริ่มดิ้นเก่งแล้ว

4y ago

หมอบางคนเขาก็ให้เริ่มนับตอน8เดือนอ่ะค่ะ. แม่บ้านี้ก็เพื่อนก็ไม่เหมือนกัน หมอเพื่อให้สังเกตุตั้วแต่5 เดือนเลยเพราะรกเกาะต่ำ แบะมีเบือดซึมตลอด แม่บ้านนี้ นับเองตอน7เดือน แต่หมอเริ่มให้นับตอน8เดือน บ้านนี้ก็เป็นน้องเงียบ แต่ลองเอามือไปแตะน่าท้องจะรู้สึกได้ค่ะว่าน้องนอน ถึงแม้จะได้ได้ดิ้นแรงจนเรารู้สึก สังเกตต่อไปนะคะ สู้ๆ

บ้านนี้นับ3เวลาหลังอาหารจับเวลา1ชม.ค่ะ วันนคงก็30กว่าค่ะ แต่ช่วงที่ไม่ได้นับก็ดิ้นเก่งมากค่ะ

นับ3เวลาเช้า กลางวัน เย็น หลังกินข้าวเสร็จให้จับเวลา1ชม.นับลูกดิ้นให้เกิน3ครั้งต่อชั่วโมง.

ยินดีคะ พอดีเราท้อง2 ก็พอรู้คะ😊

ในหนึ่งวัน ต้องได้ 10ขึ้นค่ะ