.

วันไหนไม่กินเผ็ดหรือของอะไรที่รสจัดๆ จะมีอาการพะอืดพะอมขึ้นมาทันที แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ แม่บ้านนี้31wแล้วยังเป็นยุเลยค่ะ อยากทราบว่าหากทานอาหารรสจัดมากๆจะมีผลกระทบต่อเด็กไหม?

4 ตอบกลับ

ไม่ส่งผลต่อเด็กค่ะ เพราะสารอาหารจากแม่ที่เข้าสู่ลูกจะกลั่นออกมาแล้วว่ามีประโยชน์ ถ้าแม่กินอาหารไม่มีประโยชน์ลูกก็ไม่ได้รับสารอาการซึ่งมีผลต่อการเจริญเติบโตของลูก กินเผ็ดลูกจะแสบตา แสบผิว ไม่จิงเลยค่ะ กรณีกินเผ็ดส่งผลต่อแม่โดยตรงค่ะ อาจจะแสบท้อง ท้องเสีย กินเผ็ดได้ค่ะ แต่อย่าลืมกินไข่ นม กล้วย โปรตีนด้วยนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่🙏🏻

อาหาร​รสเผ็ดไม่ได้ส่งผลต่อเด็กค่ะ ผลตกยุ่ที่แม่ตรงๆค่ะ​ อาจทำให้​เป็น​กรดไหลย้อนหรือ​โรคกระเพาะ​ได้ค่ะ

5y ago

ค่ะ

คุณแม่พยายามอย่าทานรสชาติจัดดีกว่าค่ะ อดทนเพื่อลูกค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ🙏🏻

ส่งผลแน่นอนคะแม่

5y ago

ไม่ส่งผลต่อเด็กค่ะ​ ลูกจะรับสารอาหารที่มีประโยชน์จากแม่เท่านั้น​ แต่จะส่งผลต่อแม่ค่ะ​ กรดไหลย้อน​ แสบท้อง​ คุณแม่จะรู้สึกอึดอัดค่ะ