ฝากครรภ์วันไหนได้บ้าง?

วันอาทิตย์สามารถไปฝากครรภ์ได้มั้ยคะหรือต้องเป็นวันธรรมดาจันทร์ถึงศุกร์เท่านั้นคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

ถ้าเป็นโรงพยาบาลของรัฐหยุดวันเสาร์-อาทิตย์นะคะ เปิดทำการตามวันเวลาราชการค่ะ แต่ถ้ารับฝากครรภ์รายใหม่ โรงพยาบาลที่เราเคยฝากคือวันจันทร์ค่ะ

ถ้าเป็น รพ.รัฐ โทรสอบถามก่อนดีกว่าค่ะถ้าจะไปเสาร์หรืออาทิตย์ ช่วงนี้โควิด บาง รพ. ของรัฐไม่รับคนท้องรายใหม่ก็มีค่ะ

มันจะมีวันที่หมอฝากครรภ์เข้าค่ะ ไม่เข้าทุกวัน บ้านนี้ จ.พ.ศ. แม่ลองโทรถามก่อนน่ะค่ะ เพื่อความชัวร์

รพ.รัฐฝากได้ จ-พ.ของคนไทย ต่างชาติฝากได้ พฤ-ศ. อันนี้โรงบาลที่เราฝากนะ คลีนิคฝากได้ทุกวัน

รพ รัฐที่เราไปฝากเขาให้ฝากครรภ์แค่วันจันทร์กับวันอังคาร 2วันค่ะ

ถ้าเอกชนไปได้ทุกวัน ส่วนรัฐบาลไม่แน่ใจค่ะ รอแม่ท่านอื่นมาตอบ

รัฐน่าจะหยุดทุกเสาร์อาทิตย์นะคะ บางที่อาจจะไม่หยุดก็ได้

ถ้าโรงพยาบาล จันทร์-ศุกร์ ค่ะ

แนะนำแม่ลองโทรถามร.พ.ดูค่ะ