แม่ท้องคนไหนปัสสาวะบ่อยมากกันบ้างมั้ยคะ

วันนึงนี่20-30รอบเลยค่ะ เป็นคนนอนยากตื่นง่ายด้วยค่ะ แทบไม่ได้นอนเลย จะนอนกลางวันก็ไม่ได้เลยค่ะ แค่เสียงเดินก็ตื่นแล้ว ทรมานมาก เพลีย ง่วงนอนตลอด เป็นกันบ้างมั้ยคะ ส่วนตัวเป็นคนนอนยากอยู่แล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

15 ตอบกลับ

กลางคืนฉี่บ่อยมากค่ะ ยิ่งใกล้9เดือนนี่ลุกถี่ๆเลยค่ะ ผลมาจากเจ้าตัวเล็กเราอยู่ใกล้กระเพาะปัสสาวะทำให้ฉี่เต็มกระเพาะปัสสวะเร็วขึ้น หรือแม่ๆลองสังเกตก็ได้ค่ะ เวลาตัวเล็กขยับหรือโก่งตูดเป็นก้อนกลมๆแข็งๆที่ท้องเราแค่ไปลูบหรือสัมผัสแบบแตะๆไม่ได้ออกแรงอะไร ยังรู้สึกปวดฉี่เลยค่ะ 😅

2y ago

เหมือนซ้อมเลี้ยงลูก😂

คืนละสองรอบ กลางวันอีกหลายรอบ สู้ๆค่ะคุณแม่ ลองหากระโถน หรือกระบอกฉี่มาไว้ในห้องนอน ไม่ต้องเดินไกล(สำหรับคุณแม่ที่มีห้องน้ำแยกไปอีกห้อง) ก็สะดวกดีนะคะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ตอนกลางคืน ฉี่บ่อยมาก ไม่ค่อยได้นอน ลำบากตรงที่ลุกไม่ค่อยไหวแล้วตอนนี้ ท้องแฝดด้วยเจ็บเชิงกรานมาก เดินลำบากมาก

เป็นค่ะ ตอนนี้ยังไม่ได้นอนเลยจะเช้าแล้ว😂 พอจะหลับก็ปวดฉี่ ตอนกลางวันพอนอนได้นิดนึงมาหลับช่วงเย็นๆค่ะ

บ้านนี้30 รอบต่อวันไม่น่าอยู่ เพราะก่อนท้องก็เป็นคนฉี่บ่อยอยู่แล้ว เหนื่อยมาก อีแม่เพลีย

2y ago

เพลียจริงๆค่ะ

บ้านนี้กินน้ำปุ๊ปก่ปวดฉี่ปั๊ปเลยค่ะยิ่งกลางคืนนิไม่ต้องพูดถึงลุกทั้งคืนเลยจร้

2y ago

เหมือนกันค่ะ เป็นคนขี้ร้อน กินน้ำเยอะยูแล้ว

ิถ้าจะบ่อยขนาดนั้นถ้าท้องโตแล้วแนะนำให้ใส่แพมเพิสดีกว่าเฉพาะตอนกลางคืนคะ

บ้านนี้ตอนกลางวันฉี่ทุกๆครึ่งชั่วโมงค่ะ กลางคืน4-5รอบ นอนไม่ค่อยหลับเลย😂

ตอนนี้เดินลำบากมากค่ะ แต่เป็นคนติดนิสัยทำอะไรแบบปุ๊บปั๊บมาก

บ้านนี้ก็ฉี่บ่อยค้าตอนกลางคืนแต่ลุกยากหน่อยเมื่อยตัว