อยากทราบว่าถ้าหมอให้ยาสารโฟลิคมาเกิน

วันนึงคนเราต้องกินไม่เกิน5กรัม แต่หมอให้มากินสองตัววันละ9กรัม เราควรเลือกกินมั้ยคะแม่ๆ กลัวเป็นอันตรายต่อลูกจังค่ะ

2 ตอบกลับ

หมอสูติฯให้ใช่ไหมคะ? ถ้าใช่ ทานค่ะ หมอประเมินจากร่างกายเราแล้ว เชื่อใจหมอนะคะ ส่วนเรื่องทานเยอะเกิน ส่วนที่เกินมันขับออกทางปัสสาวะได้ค่ะ

5y ago

ทานตามที่หมอให้เลยค่ะ

เชื่อคุณหมอดีที่สุดค่ะ ถ้าไม่มั่นใจถามคุณหมอค่ะ เพื่อความสบายใจ