ลูกในครรภ์ 14week2day ซาวด์ดูลูก น้องท้องใหญ่จะมีความผิดปกติไหมคะ

วันนี้ไปโรงพยาบาลหมอนัดคัดกรองดาวน์ซินโดรม ตอนซาวด์ลูกวันนี้ในครรภ์เหมือนน้องจะท้องโตค่ะ มีความกัวลว่าน้องจะเป็นมีความผิเปกติอะไรไหม หมอบอกว่าแค่เป็นการซาวน์เผื่อจะนำรูปส่งไปที่โรงพยาบาลในตัวจังหวัดอีกทีค่ะ แม่ๆคนไหนเคยอัลตร้าซาวด์ลูกแล้วมีท้องโตไหมคะ อยากถามว่าจะมีอาการผิดปกติไหม แต่หมอบอกว่าน้องแข็งแรงดีและดิ้นแรงแล้วค่ะ แม่มือใหม่แอบกังวล ช่วยตอบด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้พุงพลุ้ยเลยค่ะ ตอนแรกตกใจทำไมท้องโต ให้หมอซาวด์เช็คแบบละเอียด ไล่ดูทุกส่วน ตับไตไส้พุง สรุปคือน้องเป็นเด็กอ้วนค่ะ กินเก่ง สมบูรณ์ แข็งแรงดี 😂😂 ปล. ผ่านการตรวจนิฟตี้มาแล้วตอน 13w ค่ะ