อายุครรภ์20สัปดาห์6วัน

วันนี้ไปอัลตร้าซาวด์หมอบอกว่า19สัปดาห์6วันที่จริงต้อง20สัปดาห์6วันแล้ว มีใครเคยเป็นไหมคะ แล้วอันตรายมากไหม กังวลค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

3 ตอบกลับ

เป็นค่ะ การอัลตร้าซาวด์จะวัดจากขนาดของทารกในครรภ์ แต่เราจะนับจากวันแรกของประจำเดือนของเดือนก่อนที่ประจำเดือนขาดไป ค่ะ

3y ago

ผลจะห่างกับประมาณ +7,-7 วันค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ตรงค่ะ ห่างกัน8วันเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะไข่ตกช้าค่ะทำให้ไม่ตรงกัน

3y ago

หมอบอกว่าถ้าครั้งหน้าอายุครรภ์น้อยกว่า23-24wมันไม่ดี

เป็นจ้าตอนไปรพบอกหมอว่าตั้งครรภ์4เดือนกว่าๆๆพอซาว5เดือนค่ะ