ครรภ์17w หมอนัดเจาะเลือดหาโรคดาวน์ซินโดรม

วันนี้ไปอัลตร้าซาวด์มาหมอบอกน้องน้ำหนัก 213 gแล้วน่ะค่ะคุณแม่ เราก็ดีใจมากแต่ไม่รุ้หรอกว่า 213 gเขาเล็กหรือว่าเขาใหญ่แค่ไหน...ตอนหมอตรวจเสดหมอก็ไม่ได้พุดอะไรเลย ...เราก็ไปรอเอาสมุดข้างนอก...พอสักพักเจ้าหน้าที่เรียกชื่อเราให้ไปหาบอกว่าพรุ่งนี้นัดมาเจาะเลือดหาโรคดาวน์ซินโดรมน่ะครับ ...ตอนนั้นคือเราชะงักไปพักหนึ่ง..แล้วเขาก็บอกว่าให้มาเจาะเลือดตอนบ่ายคือเราตกใจและกังวลมากค่ะ อยากรู้ว่า 4 เดือนเขาเจาะหาโรคดาวน์ซินโดรมกันทุกคนไหมค่ะ แต่เราอายุแค่ 23 ปีเองค่ะ ตอนนี้กังวลสุดๆค่ะ

2 ตอบกลับ

ลูกเสี่ยงเป็นดาวน์แม่ไม่จำเป็นต้องอายุเยอะค่ะ ความเสี่ยงนี้มีได้ทุกช่วงอายุ

ความเสี่ยงมีทุกช่วงอายุค่ะ แนะนำว่าควรตรวจ