แม่คนไหนเป็นริดสีดวงระหว่างตั้งครรภ์บ้างคะ

วันนี้ไปหาหมอตามนัด เราก็บอกอาการที่เป็นระหว่างตั้งครรภ์คือ เวลาถ่ายเสร็จจะรู้สึกว่ามีอะไรติดอยู่ที่ในตูดค่ะ ลองเอานิ้วจิ้มๆดูก็รู้สึกว่ามีติ่งอะไรโผล่ออกมา แต่ไม่เจ็บ ถ่ายไม่มีเลือด ถ่ายปกติมากๆเลยค่ะ (แต่ถ่ายเป็นสีดำคิดว่าเพราะยาบำรุงที่ทานค่ะ) หมอให้ยาเหน็บมาสอดรูทวาร จะถามแม่ๆว่า ใครมีอาการแบบนี้บ้างคะ รักษายังไงถึงหาย ส่วนตัวคือไม่กล้าสอดค่ะ 😅😅 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

สอดไปเถอะค่ะตัวยาเป็นขี้ผึ้งจะละลายเคลือบบริเวณปลายทวารกันอุจจาระเสียดสีซึ่งจะทำให้เกิดแผลและมีเลือดออก กรณีที่ร้ายแรงอาจจะเสียเลือดมากหรือติดเชื้อได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ไว้จะลองทำดูค่ะ

เป็นอยู่คะแต่หายแล้ว แม่พยายามอย่ากินของทะเล ของดองของสด นะคะไม่งั้นจะเป็นติ่งออกมา

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ น่าตะเกี่ยวกับของสดของดองด้วยค่ะ บ้านนี้กินบ่อย

เป็นเหมือนกันคะ รอไปปรึกษาหมอวันที่16คะ