หมอพูดจาไม่ดี

วันนี้ไปหาหมอตามนัด ฟังคลื่นหัวใจเด็กปกติดีค่ะจากนั้นรอพบหมอ หมอบอกถ้าคิดจะคลอดที่ไหนก็ฝากท้องที่นั่นตั้งแต่แรก ที่ย้ายมาเพราะมันถูกกว่าใช่ไหมเป็นไปได้ก็กลับไปคลอดที่เดิมเรางงทำไมหมอพูดแบบนี้อะอยากรู้ว่ามีแม่ๆบ้านไหนได้คลอดที่รพ.สิรินธรบ้างคะคุณหมอทำคลอดพูดจาดีไหมเราก็ใกล้คลอดแล้วด้วยมาเจอหมอพูดแบบนี้เริ่มกลัวแล้วด้วย

1 ตอบกลับ

ส่วนมากหมอเค้าจะไม่ค่อยรับเคสต่อกันนะคะฝากกับหมอคนไหนควรคลอดกับหมอคนนั้นจริงค่ะเพราะถ้าออกมาเด็กมีปัญหามาแต่แรกแต่หมอคนแรกบอกปกติพอคลอดออกมามีอะไรผิดปกติเขาต้องรับผิดชอบถ้าจะย้ายต้องย้ายตั้งแต่ไม่เกิน4-5เดือน

5y ago

อันนี้ก็ใช่อยู่ค่ะ แต่หมอก็ไม่สมควรพูดแบบนี้ดูถูกคนไข้ไมมีจรรยาบรรณเสียเลยเข้าไปพบหมอ หมอยังไม่เคยอธิบายอะไรให้ฟังเลยค่ะเหมือนเข้าไปให้เค้าว่าออกมาพยาบาลอธิบายให้ฟังเองค่ะ