29วีค น้ำหนักขึ้นมา2โล ถือว่าเยอะไหมคะ

วันนี้ไปหาหมอค่ะ น้ำหนักเดือนที่แล้ว 61.4 เดือนนวี้ครบ29 วีค ขึ้นเป็น 63.3 (แม่สูง169) หมอทักว่าเริ่มอ้วนแล้ว น้ำหนักขึ้นเร็วไป ให้งดแป้งและของมันๆ เราเลยงงว่าขึ้น2โลนี่ถือว่าอ้วนไปแล้วหรือคะ รวมๆจากก่อนท้อง ก็คือขึ้นมา 4โลกว่าๆค่ะ แม่ๆบ้านอื่นต้นไตรมาส3น้ำหนักขึ้นกันกี่โลบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติ นน.ในเกณฑ์ที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่ที่ 0.5-1 kg ต่อเดือน แต่ที่คุณหมอทักอาจจะเพราะให้คุณแม่ระวังเพื่อป้องการความเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ