น้ำคล่ำเยอะอันตรายมากไหมค่ะ

วันนี้ไปหาหมอ หมอบอกว่าน้ำคล่ำเยอะน่ะ ต้องงดการกิน เพราะแม่เป็นเบาหวานช่วงตั้งครรภ์ค่ะ แล้วมันอันตรายมากไหมค่ะ แม่บ้านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้แม่ท้อง 34+3 ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

อันตรายของภาวะน้ำคร่ำมาก คือ : ความเสี่ยงตามสาเหตุ เช่น โครโมโซมผิดปกติ หรือภาวะความพิการแต่กำเนิด ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ที่คุมไม่ดี : เสี่ยงการเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด : เสี่ยงต่อภาวะรกลอกตัวเฉียบพลันกรณีมีน้ำเดินอย่างรวดเร็ว (อันตรายถึงชีวิตทารก)