ตั้งครรภ์

วันนี้ไปหาหมอ ซาวด์หน้าท้องเห็นไม่ชัด หมอเลยซาวด์ผ่านช่องคลอด เจอตัวเด็ก แต่หมอบอก แม่มีถุงน้ำในรังไข่ ใครเคยเจอแบบนี้บ้างคะ มันจะใหญ่ขึ้นมั๊ยเพราะหมอบอกถ้ามันอยู่แค่4เซ็นก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามันใหญ่ขึ้นมากถึง20เซ็นต้องเอาออก เสี่ยงการแท้งหรือคลอดก่อนกำหนด

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า ถุงน้ำในรังไข่หรือเรียกอีกชื่อว่าซีสต์ ตอนตั้งครรภ์ได้ 5 สัปดาห์ วางแผนจะไปฝากครรภ์ คุณหมออัลตราซาวด์เจอซีสต์ ใหญ่ประมาณ 5 เซน คุณหมอบอกว่า ถ้ามันไม่ฝ่อ หรือถ้าไม่ยุบลงเลย อาจจะได้ผ่าออกค่ะ แต่ว่าต้องผ่าตอนอายุครรภ์ได้ประมาณ 16 สัปดาห์ถึงจะผ่าได้ ถ้าผ่าตอนนี้โอกาสแท้งสูงค่ะ แม่ถึงกับจิตตกนอนร้องไห้ไปเลยท้องแรกด้วย ตอนนี้ก็ได้แต่รอเวลาค่ะ หมอนัดซาวด์รอบหน้าก็ได้แต่ภาวนาให้เล็กลง สู้ๆค่ะแม่

5y ago

คุณหมอบอกว่าไม่อันตรายจ้ะแม่ 16 สัปดาห์โอกาสแท้งน้อย แต่ถ้าผ่าหลังจาก 16 สัปดาห์ แม่อาจจะคลอดก่อนกำหนดค่ะ

ต้องพึ่งโชค​อย่างเดียวเลยคะบางคนโตเบียดเด้กบางคนไม่โตพุดยาก​ ให้หมอเช้คตลอดตามหมอดีที่สุดค่ะ

5y ago

ขออย่าให้โตขึ้นเลยเนาะ กังวลจังเลยค่ะ