ล้างแผลผ่าเองได้หรือไหม

วันนี้ไปรพ. แต่ดันลืมเอาบัตรประชาชนไป และก้ลืมใบส่งตัว อยากรู้ว่าเราสามารถล้างแผลผ่าเองได้ไหม หรือต้องให้ที่รพ.เป้นคนล้างให้อย่างเดียวค่ะ แต่เราไม่มีเวลาไปเพราะลูกพึ่งได้10วันค่ะ ไม่มีคนดูให้ พ่อแม่ก้ขายของ แฟนทำงาน เราดูแต่ลูก ละไม่มีเวลาไป 😭😭#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ปกติแผลผ่าคลอดคุณหมอจะติดเทปกันน้ำ ไม่ต้องล้างแผลนะคะ จนครบ1สัปดาห์ถอดไหมค่ะ คุณแม่ได้ติดเทปแบบไหนคะ อย่าให้แผลโดนน้ำนะคะ

หมอไม่ได้นัดตรวจลูกด้วยหรอคะ ของเราหมอนัดตรวจพร้อมกันนะคะล้างแผลของเราเสร็จก็พบหมอเด็กต่อเลย

11mo ago

หมอนัดลูกไปแล้วค่ะ เขาก็มานัดวันที่ 3 แต่เราดันลืมเอาบัตรประชาชนไป วันนี้ว่าจะไปคลินิกแถวบ้านไปล้างแผล แต่ก็ยังเจ็บๆอยู่เพราะให้นมลูกแล้วมันกดทับแผล

ไม่ควรล้างเองคะ แผลผ่าตัดด้วย ติดเชื้อมาจะไม่คุมเสียคะ

11mo ago

สุ้ๆๆคะ เดี่ยวก้อหาย พยายามถ้าผิดปกติ ควรรีบไปตรวจนะคะ ถ้าติดกันน้ำดี ไม่เข้าแน่นอนคะ 😊

ควรไปหาหมอคะ ไม่ควรทำเอง

เราล้างเองค่ะ