ปรึกษาขอคำแนะธารัสซีเมีย

วันนี้ไปฟังผลเลือดมาหมอบอกว่าเป็นพาหะเลือดจางธารัสซีเมียคุณหมอเลยนัดแฟนตรวจด้วยอยากทราบว่าถ้าแฟนเป็นพาหะลูกจะเป็นยังไงคะแล้วถ้าแฟนไม่เป็นพาหะลูกจะเป็นยังไง#ขอบคุนค่ะ และควรกินอะไรยังเสริมดีคะ

2 ตอบกลับ

ตอนแรกของแฟนเราหมอก็บอกว่าเป็นพาหะค่ะ หมอจะให้ตรวจเลือดซ้ำอีกรอบค่ะ ไปตรวจเลือดหลายรอบมากค่ะ แต่สรุป เลือดแฟนเราปกติค่ะไม่มีผลกับลูกค่ะ ตอนนี้30wแล้วดิ้นแรงมากค่ะ

ถ้าแฟนเป็นพาหะลูกจะมีโอกาศสูงที่จะเป็นธาลัสซีเมียค่ะ ถ้าแฟนเลือดปกติลูกก็จะมีโอกาศน้อยที่จะเป็น ของเราแฟนเลือดปกติหมอบอกว่าก็ไม่เป็นไร