กังวลคิดไรไม่ออก

วันนี้ไปฟังผลเลือดมาคือผลออกมาเราเป็นธารัสซีเมียมันจะอันตรายต่อลูกไหมทำไมเรากังวลจัง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นพาหะแต่พ่อเค้าไม่เป็น...อย่าเครียดค่ะไม่ต้องกังวล...หมอจะมียาบำรุงเลือดมาให้กิน กินตามที่หมอบอกกินอาหารพวกตับ ไข่แดง ผักสีเขียว..เสริมด้วยนมที่มีโฟเลตหรือธาตุเหล็กช่วยได้ค่ะแม่...แม่บ้านนี้ลูกคนที่2แล้วจ้า อย่ากังวลค่ะ

ถ้าผลเลือดพ่อปกติก็ไม่น่าเป็นห่วงค่ะ ทานอาหารพวกที่มีโปรตีนสูง เนื้อปลาทะเล เนื้อไก่ ( ผลเลือดเราก็เป็นธารัสซีเมียค่ะ )

บ้านนี้แม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย แต่พ่อปกติ แต่หมอจะให้ยาบำรุงเลือดมา 2ตัว ทานยาทุกวัน ลูก 3คนปกติ แข็งแรง สมบูรณ์ดีค่ะ

ให้ตรวจพ่อค่ะ ถ้าพ่อปกติก้ไม่น้ากลัวค่ะแม่ บ้านนี้ก้ตรวจเจอว่าแม่เป็นพาหะ แต่ตรวจพ่อแล้วพ้อปกติ หมอบอกไม่เป็นไรค่ะ

4y ago

ขอบคุยค่ะวันจันทร์ต้องไปตรวจอีกทีค่ะ

บ้านนี้พ่อเป็นแม่ไม่เป็น ท้อง2แล้ว อย่าคิดมากจ้า ดูแลสุขภาพนะคะ✌😊

บ้านนี้แม่เป็น พ่อก้อเป็น ลูกออกมา2คนปกติน่ะค่ะ แข็งแรงดีด้วย

ต้องดูของพ่อด้วยค่ะ ถ้าพ่อปกติ ลูกก็เป็นแค่พาหะค่ะ

ไม่ค่ะคุณแม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนนี้มีคนที่2แล้วค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นพาหะค่ะแม่ แต่ขนิดไม่รุนแรงค่ะ 😊😊

4y ago

สุ้ๆค่ะแม่อย่าพึ่งกังวลนะค่ะ ☺️☺️😊😊

ทานยาบำรุง และ อาหารที่มีประโยชน์ช่วยได้ครับ