ค่าเลือดลดลง

วันนี้ไปฟังผลเลือด ปรากฏว่าค่าเลือดลดลง น่าจะเพราะเรากินยาผิดวิธี เราไม่ได้เว้นเวลาให้ยาดูดซึม กินยาปุ๊บกินข้าวตามเลย มีวิธีแนะนำการเพิ่มค่าเลือดไหมคะ? กลัวตกเลือดตอนคลอดจัง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ยาบำรุงเลือดควรกินห่างจากแคลเซียมหรือนมทุกชนิดอย่างน้อย2ชั่วโมงค่ะ ถ้ากินพร้อมกันหรือใกล้กันมันจะทำให้ยาบำรุงเลือดดูดซึมไม่ดีค่ะ

คนท้อง ค่าเลือดลด เป็นเรื่องปกติคะ ทานให้หลากหลาย ทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก เดี่ยวค่าเลือดก้อเพิ่มเรื่อยๆคะ

10mo ago

ทานอาหารที่มีธาตุเหล็กเสริมคะ ถ้าค่าเลือดลดเยอะ หมอจะให้ธาตุเหล็กมา กิน3เวลาหลังอาหาร เพื่อเพิ่มคะ

บ้านนี้ค่าเลือดก็ลดลงค่ะ คุณหมอปรับวิธีให้กินยาธาตุเหล็กใหม่เป็น เช้า กลางวัน เย็น ค่ะ

10mo ago

ใช่ค่ะ