ควรทำยังไงดีค่ะ?

วันนี้ไปฝากท้องมาเเล้วคุณหมอเจาะเลือดพ่อเเม่ของเด็กเพื่อตรวจเเต่พอดีผลตรวจของเราออกมา เป็น ซีด ค่ะ คุณหมอบอกว่ามีโอกาสเป็น พาหะ ได้ กลับบ้านมาเเฟนบ่น ดุ เราก็รู้สึกท้อควรทำยังไงดีค่ะ?

2 ตอบกลับ

อธิบายให้พ่อเข้าใจนะคะ พาหะทารัสซีเมีย ไม่ใช่โรคค่ะ แต่เป็นการถ่ายทอดทางพันธุกรรม คนที่เป็นจะไม่รู้ตัวเลย จนกว่าจะตรวจเลือดพบ ไม่ใช่ว่าเกิดจากการไม่ดูแลตัวเองหรือโรคติดต่อ แม่อย่าเครียดนะคะ ทานอาหารที่มีประโยชน์เยอะๆ เน้นธาตุเหล็ก ทานยาบำรุงตามหมอสั่งค่ะ

หมอให้ยามาทานไหมคะ ถ้าให้มาต้องทานให่ตรงเวลานะคะ ห้ามขาด