คุณหมอบอกอยู่ได้ถึง42w

วันนี้ไปตามนัดมา แล้วอีก3วันจะครบกำหนดครอดแต่ยังไม่มีอาการว่าจะคลอดแล้วหมบอกว่าเด็กอาจจะอยู่ถึง42w เราเคยอ่านเจอว่าถ้ารอให้ถึง42wกลัวว่ารกจะเสื่อม แต่หมอบอกว่าเขาอยู่ได้ ไม่มีหรอกนะที่รกจะเสื่อมมันก็ปกตินั่นแหละยิ่งอยู่นานยิ่งดี เจอแบบนี้จะทำอย่างไรดีค่ะเครียดกังวลสุดๆเลยค่ะ

คุณหมอบอกอยู่ได้ถึง42w
1 ตอบกลับ

มีค่ะ รกเสื่อม จะทำให้ลูกได้ออกซิเจนน้อยลง เราพอครบ 40 w ไม่คลอดเอง เราผ่าค่ะ หมอบอกว่าร่างกายเค้าพร้อมไม่จำเป็นต้องอยู่ในท้องแล้ว อย่าลืมว่าเค้าโตขึ้นตลอดนะคะ มาโตข้างนอกดีกว่า แล้วก็รุ่นพี่เรารอจน 41 w สรุปน้ำคร่ำเขียวลูกต้องอยู่ nicu เสี่ยงต่อเด็กอีก ฝากอีกเรื่องนะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันแล้วเค้าอยู่ในท้องเรามองไม่เห็น อย่าเสี่ยงดีกว่า

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ🥰