แนะนำวิธีลดน้ำตาลหน่อยค่ะ

วันนี้ไปตรวจเบาหวานครั้งแรก น้ำตาลเกินไปเยอะมาก อีก2 อาทิตย์หมอนัดตรวจอีกที แม่ ๆ ท่านไหนมีวิธีช่วยลดระดับน้ำตาลบ้างคะ 😆😆

1 ตอบกลับ

ของเราก็เกินค่ะ ครั้งแรกให้กลับมาคุมอาหาร 7 วันถ้าไม่ผ่านให้นอน รพ. หลังจาก 7 วันไปเจาะเลือด 4 รอบ ผลปกติ 2 ไม่ปกติ 2 แต่หมอเห็นว่าเราตั้งใจคุมอาหารเลยให้โอกาสกลับมาคุมอีกครั้ง 13 วัน วันที่ 17 นี้ไปเจาะใหม่หลังอาหาร 2 ชม. เช้า เที่ยง เย็น คราวนี้ถ้ายังไม่ผ่านต้องนอน รพ.จริงๆแล้วแหละ ✌️เรางดน้ำตาล งดไขมัน งดแป้ง กับข้าวทำกินเองส่วนตัวห้ามซื้อ กินข้าวกล้อง ผักใบเขียว ห้ามกินผักเป็นหัว กินโปรตีนจากปลา อกไก่ไม่มีหนัง เนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน ไข่ไก่ ปรุงรสเป็นอาหารผู้ป่วยรสอ่อน (ไม่อร่อยหรอก แต่ก็ต้องทนกิน กลัวได้นอน รพ.😊) 7 วันก็ยังไม่ปกติ รอบนี้เลยเพิ่มออกกำลังกายให้เหงื่อออก ดูในยูทูปจากช่องmilk nattchanee ได้เหงื่อดีเชียว แล้วก็ล่าสุดเลื่อนเจอจากแอปนี้แหละแม่ๆเค้าบอกเค้าผ่านมาได้ด้วยน้ำใบเตย เลยต้มน้ำใบเตยกินด้วย กินแทนน้ำได้ แต่ก็กินน้ำเปล่าด้วย สลับกันไป ส่วนตัวทำแบบนี้ ลองทำดูได้นะคะ วันที่ 17 นี้ จะมาอัพเดทผลอีกรอบ✌️✌️